Giới thiệu

HUYỀN THOẠI 1

TẤT CẢ BẮT ĐẦU VỚI VIỆC MỞ CỬA XUẤT KHẨU BÒ KOBE RA NƯỚC NGOÀI
NĂM 1868, TRONG THỜI KÌ PHỤC HƯNG MEIJI, NHẬT BẢN BAO GỒM THỊ TRẤN CẢNG KOBE LÀ NƠI ĐẦU TIÊN MỞ CỬA MUA BÁN VỚI NƯỚC NGOÀI. TỪ ĐÓ, ĂN THỊT ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG VĂN HÓA NHẬT BẢN. VÌ VẬY, ĐIỀU NÀY ĐÃ THÚC ĐẨY VIỆC KHÁM PHÁ RA HƯƠNG VỊ THƠM NGON CỦA THỊT BÒ KOBE?

Cảnh của thành phố Kobe trong thời kỳ Meiji (1868-1912). Các đường phố của nơi lưu trú cho người nước ngoài ở Kobe với các dãy tòa nhà kiểu phương Tây có thể được nhìn thấy từ ngoài biển cảng Kobe. (hình ảnh từ Bảo tàng thành phố Kobe)

1. Thành phố cảng quốc tế-Kobe

Năm 1868, Kobe mở cửa cho ngoại thương như một cảng quốc tế. Với nhiều người nước ngoài đến và định cư ở đó, Kobe đã sớm trở thành một thành phố quốc tế, một ngã tư thực sự của truyền thống Nhật Bản và văn hóa nước ngoài. Vào thời điểm đó, người Nhật  không quen với việc ăn thịt. Tuy nhiên, một người Anh đã thay đổi tất cả. Rõ ràng, bò Tajima lần đầu tiên được ăn ở Kobe bởi một người Anh người mà nhận được một con bò đã được sử dụng cho công việc đồng áng từ một vài người nông dân. Sau khi ăn thịt và thưởng thức hương vị của nó, ông chắc chắn đã cảm thấy rằng đó là một món quà từ thiên đường. Từ đó về sau, tàu nước ngoài vào cảng Kobe cũng bắt đầu yêu cầu giao hàng gia súc và thịt bò, được gọi là “thịt bò Kobe".

Nhiều cư dân nước ngoài gặp xã giao tại cơ sở mà sau này được gọi là "Kobe Club." (hình ảnh từ Bảo tàng thành phố Kobe)

2. Hương vị ảnh hưởng bởi quá khứ và hiện tại
Trong cùng năm đó cảng Kobe được mở cửa cho thương mại nước ngoài, Hirofumi Ito, một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản, được bổ nhiệm làm Thống đốc đầu tiên của Hyogo tỉnh. Hirofumi Ito nổi tiếng quốc tế với kết quả đã nghiên cứu ở Vương quốc Anh của mình. Ông cũng nổi tiếng vì đã giúp xây dựng nơi lưu trú của người nước ngoài ở Kobe. Có một giai thoại nổi tiếng rằng ngay cả ông cũng đã ăn và thưởng thức hương vị của thịt bò Kobe.

HUYỀN THOẠI 2

TRONG HƠN MỘT THẾ KỶ QUA, TÊN CỦA MÓN ĂN “THỊT BÒ KOBE" ĐÃ ĐƯỢC KHẮC SÂU TRONG BIÊN   NIÊN SỬ CỦA LỊCH SỬ ẨM THỰC CHO HƯƠNG VỊ THƠM NGON CỦA NÓ. NGAY CẢ BÂY GIỜ, CHỈ VỚI HƠN 100 NĂM TRƯỚC ĐÂY, NGƯỜI NỔI TIẾNG SÀNH ĂN TỪ KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI ĐANG TÁN DƯƠNG THỊT BÒ KOBE LÀ MỘT TRONG NHỮNG THÚ VUI THƯỞNG THỨC KHI ĐẾN THĂM NHẬT BẢN.

1 | Đến với Nhật Bản? Sau đó, bạn chắc chắn phải thưởng thức thịt bò Kobe.

Một câu chuyện nổi tiếng khác là Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đặc biệt gọi món thịt bò Kobe khi ông có chuyến thăm tới Nhật Bản vào năm 2009. Ở nước ngoài, “Thịt bò Kobe" là hơn cả một món ăn gia đình thông thường. Danh sách không có điểm dừng của các chính trị gia Mỹ, bên cạnh Tổng thống Barack Obama, các thành viên gia đình hoàng gia, các ngôi sao Hollywood và những người nổi tiếng khác, những người khăng khăng gọi thịt bò Kobe khi họ ghé thăm Nhật Bản. Gần đây, nhiều ngôi sao và người nổi tiếng thậm chí còn yêu cầu ghé thăm bí mật các trang trại để xem cách bò Kobe được nuôi lớn.

Món súp nước dùng từ thịt bò Kobe chỉ có thể được mô tả như là "giọt vàng"

Món súp nước dùng từ thịt bò Kobe chỉ có thể được mô tả như là "giọt vàng"

2 | Đáng nhớ là họ đã đặt tên con trai của họ sau khi thưởng thức món Kobe cho người sành ăn
Kobe, tên đầu tiên của cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới Kobe Bryant, trên thực tế, sự phát âm của Mỹ hóa đưa lấy từ “ thành phố Kobe”. Rõ ràng, cha mẹ của Kobe đã rất xúc động bởi những hương vị của thịt bò bít tết Kobe khi họ tới thăm Nhật Bản rằng tên “Kobe" ngay lập tức đã nảy ra trong tâm trí khi họ đang đặt tên cho con trai của họ. Điều này là bằng chứng vĩnh viễn, dù thời gian có trôi qua, hương vị của thịt bò Kobe vẫn sắc nét trong ký ức của người dân. Chúng tôi chắc chắn rằng vị ngon của nó cũng sẽ làm hài lòng khẩu vị của mọi người trên toàn thế giới trong những năm tới.

Thịt bò Kobe đã truyền cảm hứng cho tài năng và sự khéo léo nhất của các đầu bếp để tạo ra những trải nghiệm khó quên cho người sành ăn.

Thịt bò Kobe đã truyền cảm hứng cho tài năng và sự khéo léo nhất của các đầu bếp để tạo ra những trải nghiệm khó quên cho người sành ăn.